DỰ ÁN BẢO TỒN NGÀNH LAN VIỆT NAM CỦA CÔNG TY TNHH TM SONSON

DỰ ÁN BẢO TỒN NGÀNH LAN VIỆT NAM CỦA CÔNG TY TNHH TM SONSON

Liên hệ hợp tác đầu tư: 0987 580 898 (Mrs Son (Giám đốc) – 086 779 5586 (Mr Hà – Giám đốc Kinh doanh).

Công ty TNHH Thương mại SonSon từ lâu đã nhận thấy việc nghiên cứu, hợp tác vào dự án bảo tồn và phát triển ngành Lan Việt Nam, đặc biệt là Lan Var (Lan đột biến gen) là lĩnh vực không những thể hiện một thú chơi tao nhã, mà còn là cơ hội thu nhập vượt trội cho doanh nghiệp và cá nhân, sau đây xin mời quý vị tham khảo cơ hội hợp tác với chúng tôi.

Lan đột biến “gây bão” thị trường

Lan được xem là loại hoa vương giả nhưng bình dị, thanh tao, và khá phổ biến ở Việt Nam với hàng ngàn chủng loại. Người dân từ nông thôn đến thành thị đều yêu mến loại hoa này và dễ dàng sở hữu bởi chơi lan không cần nhiều diện tích, và giá một giò lan cũng rất “bình dân”, thường chỉ vài chục, vài trăm ngàn đồng.

Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, lan đột biến gen bắt đầu “lên cơn sốt”, trở thành đối tượng săn lùng của dân chơi lan. Dù giá lan đột biến cao chót vót nhưng thị trường vẫn sôi động.

Đã xuất hiện các thương vụ mua bán, giao dịch lan đột biến được công bố trên các diễn đàn người chơi lan với giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí vài chục tỉ đồng. Nhiều người nghi ngờ những thương vụ mua bán lan bạc tỉ chỉ là chiêu thổi giá của giới buôn lan. Song, những người am hiểu về lan khẳng định những thương vụ này không phải là ảo mà là “người thật, việc thật”.

Điều thú vị là bên cạnh thú vui chơi lan tao nhã là câu chuyện làm kinh tế từ lan đột biến gen.

“Vừa chơi lan vừa làm kinh tế chứ không phải chỉ là thú vui đơn thuần”, chủ một nhà vườn lớn ở Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm chia sẻ.

Theo anh chủ vườn lan Var Blockchain, giới chơi lan mua – bán lan theo giò hoặc theo kie (mầm cây con được tách ra từ cây mẹ). Kie lan đột biến được đo bằng centimet để tính tiền, và giá trị của nó cao hay thấp phụ thuộc vào vẻ đẹp, độ cực hiếm của nó.

Nhận diện lan đột biến bằng cách nào?

Lan đột biến có giá “khủng” là do trong giới chơi lan ai cũng ao ước có được nó. Việc nhân giống là khá hạn chế bởi giống của nó không thể nuôi cấy mô hay làm trái để gieo hạt được. Hàng tấn lan rừng may ra mới có một cây đột biến gen, vì thế nó vô cùng quý hiếm và giới chơi lan rất chuộng.

Biến dị sinh học bao gồm 2 loại: Biến dị không di truyền và Biến dị di truyền (trong loại biến dị di truyền lại bao gồm 2 dạng: Biến dị tái tổ hợp và Biến dị đột biến).

“Những cây lan đột biến mà chúng ta thấy chưa chắc đã phải là lan đột biến từ sự “biến dị đột biến” mà còn có thể là do “biến dị tái tổ hợp”, tức là do quá trình thụ phấn (do con người hoặc do côn trùng, gió…) đã tạo ra những cây lan mới, khác với đặc tính của cây bố mẹ, khác màu hoa của cây bố, mẹ.

Nói về hoa lan đột biến, chủ nhà vườn Lan Var Blockchain ở Đỗ Đức Dục chia sẻ: Lan đột biến – hàng vạn giò, triệu giò mới có được một. Vì thế mà lan đột biến luôn có giá vô cùng đắt đỏ, chỉ giới sành chơi, các chủ nhà vườn lớn và các khách hàng lắm tiền nhiều của mới có cơ hội sở hữu.

Công ty TNHH Thương mại SonSon xin trân trọng chia sẻ cơ hội hợp tác Bảo tồn ngành Lan Việt Nam đến quý vị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *