11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp

Chúng ta dành phần lớn cuộc đời cho công việc, đây là điều không còn ai nghi ngờ gì nữa. Vấn đề đặt ra là làm sao chúng ta có thể cân bằng được giữa cuộc sống và công việc, biết đưa ra những lựa chọn khôn ngoan để công việc trở thành niềm vui, chứ không phải xiềng xích mỗi ngày; tập trung sự chú ý, tối đa hóa năng lực… để có thể vươn tới được đỉnh cao sự nghiệp.

11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp

Theo những người thành công, chỉ cần bạn dành vài giờ trong một tuần để học hỏi cùng các chuyên gia hay đọc một vài cuốn sách nghề nghiệp, bạn sẽ thu được những thành quả bất ngờ cả về sự phát triển của cá nhân lẫn khía cạnh tài chính.

Và nếu bạn đã sẵn sàng bước đi trên hành trình này 11 cuốn sách hay nhất dưới đây do Forbes & Lifehack giới thiệu sẽ là kim chỉ nam hiệu quả cho bạn trên hành trình vươn tới đỉnh cao sự nghiệp.

The third door (Kẻ khôn đi lối khác)

11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 1.

Nằm trong danh sách rất nhiều Top sách hay nhất về định hướng phát triển nghề nghiệp, cuốn sách The third door cũng là cuốn sách bán chạy trên toàn cầu.

Được viết lối kể chuyện, cuốn sách giống như một bộ phim sẽ đưa độc giả theo chân tác giả Banaya đi từ phòng ký túc xá đại học của mình đến các hành trình phỏng vấn và khám phá những điều dẫn đến thành công của những người thành công nổi tiếng như: Bill Gates, Warren Buffett, Lady Gaga, Maya Angelou, Steven Spielberg, Mark Zuckerberg….

Cuốn sách nhận được rất nhiều lời khen tặng của các chuyên gia, tác giả hàng đầu thế giới cũng như hàng nghìn độc giả trên trang Amazon và cộng đồng đọc sách lớn nhất thế giới.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới, bắt đầu kinh doanh riêng hoặc đang tìm cách bổ sung thêm nhiên liệu cho sự nghiệp hiện tại của mình, thì cuốn sách này là một hướng dẫn mạnh mẽ và thú vị để làm điều đó.

Principles: Life & work

11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 2.

Hơn 40 năm trước, Dalio đã bắt đầu Bridgewater Associates ở thành phố New York. Kể từ đó, công ty đã phát triển thành một trong những quỹ phòng hộ thành công nhất trong lịch sử. Và Dalio khẳng định đó là kết quả trực tiếp của một bộ nguyên tắc mà ông luôn sử dụng nhất quán trong công việc. Và những nguyên tắc này đã được ông chia sẻ trong cuốn sách Principles: Life & work.

Cuốn sách được nhiều chuyên gia nghề nghiệp như Adam Grant, Arianna Huffington và Tim Ferriss đánh giá cao, giúp độc giả có thể đưa ra những quyết định sắc nét trong công việc và gặt hái thành công.

Cuốn sách chưa được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt, bạn hãy tìm đọc bản tiếng Anh nếu muốn tìm đọc cuốn sách.

Crushing It (Thế giới ảo, thương hiệu thật)

11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 3.

Biểu tượng truyền thông xã hội và tác giả bán chạy nhất Gary Vaynerchuk đã trở lại với một cuốn sách thực tế khác về việc kiếm tiền từ những đam mê, để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Đây là cuốn sách tiếp theo của cuốn sách Crush It, đã được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi Đam mê khám phá.

Trong Crushing It, Vaynerchk không chỉ cập nhật lời khuyên của mình để giới thiệu các nền tảng xã hội mới nhất, mà còn bao gồm cả việc đưa các công cụ này vào thực tế và nhìn thấy những kết quả lớn.

Willpower don’t work (Kẻ thù của ý chí)

11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh 4.

Trong cuốn sách Willpower don’t work tác giả đã đưa ra một lập luận mạnh mẽ: Ngừng tập trung vào sức mạnh ý chí. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thay đổi môi trường xung quanh để đạt được mục tiêu của bạn.

Và trong cuốn sách vô cùng thiết thực và hữu ích này, Hardy sẽ dạy cho bạn mọi thứ từ cách đặt “các chức năng cưỡng bức” trong cuộc sống của bạn (vì vậy các hành vi mặc định của bạn sẽlà chính xác những gì bạn muốn) cho đến cách tạo ra một môi trường giúp bạn có thể sáng tạo vô tận và có được năng suất như ý. Nếu bạn đã sẵn sàng hành động cho thành công của mình, cuốn sách này là dành cho bạn.

When: The Scientific secrets of Perfect Timing (Khi nào: Bí mật khoa học của thời điểm hoàn hảo)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *