BitMEX bị cáo buộc rửa tiền, thao túng thị trường tại Hoa Kỳ

BitMEX bị cáo buộc rửa tiền, thao túng thị trường tại Hoa Kỳ

BitMEX bị cáo buộc rửa tiền, thao túng thị trường tại Hoa Kỳ

Công ty mẹ của Sàn giao dịch phái sinh BitMEX, HDR Global Trading Ltd, ABS Global Trading cùng Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed vừa bị khởi kiện với cáo buộc về các hành vi phạm tội như rửa tiền.

Bảng tố cáo dài 106 trang, được nguyên đơn BMA LLC đệ lên Tòa án Bắc California hôm thứ 7, mô tả chi tiết về cáo buộc BitMEX tham gia vào các hoạt động phi pháp như buôn bán bất chính, rửa tiền và thao túng thị trường, thu về cho bị đơn “hàng tỷ đô la lợi nhuận bẩn”.

Nguyên đơn sau đó cũng cáo buộc BitMEX đang hoạt động kinh doanh chuyển tiền không giấy phép. Theo dữ liệu mà Bị đơn cung cấp, các hoạt động kinh doanh chuyển tiền không phép của bị đơn đã xử lý hơn 3 tỷ USD giao dịch mỗi ngày, vi phạm nghiêm trọng đạo luật của Hoa Kỳ.

20200518_bitmex-daily2-1200x675.

HDR được thành lập và đăng ký tại Seychelles, song, công ty này có văn phòng đại diện ở San Francisco, Hong Kong và Singapore. Văn phòng bị cáo ở San Francisco là quy mô nhất tính theo số lượng nhân viên thường trực.

Bảng tố cáo cho rằng HDR đang hoạt động ở Hoa Kỳ thông qua công ty con thuộc sở hữu toàn phần bởi ABS.

“Các bị đơn Hayes, Delo và Reed đã thành lập ABS làm công ty vỏ bọc cho BitMEX để có thể qua mắt các nhà quản lý và cơ quan thuế. Song thực tế, hầu hết các hoạt động, dịch vụ và công nghệ của BitMEX đều được quản lý và phát triển ở quốc gia này. Đây cũng là nơi mà hầu hết các nhân sự chính hoạt động, sống và vận hành BitMEX.”

Người đại diện của HDR cho biết:

“Chúng tôi đã nghe về vấn đề khởi kiện từ phía BMA LLC tại tòa án Bắc California. Chúng tôi đã xem xét lại bản thảo của đơn kiện này. Đây rõ ràng là những thông tin được thu thập sơ sài từ mạng Internet. Chúng tôi xác nhận sẽ chống đối mạnh mẽ tới cùng với cáo buộc vô lý này.”

Nguồn: internet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *