Một Trader tại Toronto bắt đầu ngày giao dịch với tài khoản 77k USD, tối đến biến thành khoản nợ 9 triệu USD!

“Tôi đã bị sốc. Tôi cảm thấy như mọi thứ của tôi sẽ bị lấy mất, tất cả tài sản của tôi”

Một Trader tại Toronto bắt đầu ngày giao dịch với tài khoản 77k USD, tối đến biến thành khoản nợ 9 triệu USD!

Đó là Syed Shah, một trader 30 tuổi ở Toronto, chân ướt chân ráo định nhảy vào “hố dầu”.

Vào ngày 20 tháng 4, Shah bắt đầu với khoảng 77,000 USD trong tài khoản của mình. Anh đã đặt cược $2,400 để mua dầu thô, đầu tiên là ở mức 3.30 đô/thùng, và sau đó mua nhiều hơn ở mức 50 cents/thùng. Từ đây mọi thứ trở nên thú vị. Cuối cùng, khi giá dầu giảm mạnh, anh ta đã mua rất nhiều hợp đồng tương lai với giá 1 cent mỗi hợp đồng.

Giá dầu hợp đồng tương lai đã có lúc rơi xuống mức -$40/thùng
Giá dầu hợp đồng tương lai đã có lúc rơi xuống mức -$40/thùng

Hóa ra cái giá đó vẫn khá là đắt…

Trên thực tế, dầu thô lúc đó đang được giao dịch ở mức âm -3.70 đô la một thùng – không phải ở mức 1 cent – nhưng dấu âm đã không được hiển thị vì một sự cố trong phần mềm giao dịch của Interactive Brokers Group. Đến cuối ngày, Shah nhận được tin nhắn từ Brokers: 77,000 USD của anh đã biến thành khoản nợ 9 triệu USD cần thanh toán!

Shah giải thích với Bloomberg News rằng anh ta đã không thể ngủ trong ba đêm liền sau đó.

Đầu tuần này, tỷ phú Thomas Peterffy, chủ tịch và cũng là người sáng lập của tập đoàn Interactive Brokers, đã chính thức lên tiếng nhận lỗi cho sự cố ảnh hưởng đến rất nhiều nhà giao dịch bao gồm Shah.

“Đó là một sự cố trị giá 113 triệu USD về phía chúng tôi”, ông cũng nói rằng khách hàng giao dịch sẽ được bảo vệ khỏi phần thua lỗ. “Chúng tôi sẽ hoàn trả tiền từ chính quỹ của chúng tôi cho khách hàng, những người đã bị khóa trạng thái giao dịch khi đang giữ vị thế mua (Long Position) trong quãng thời gian giá dầu giảm xuống mức âm.

 Theo Bloomberg.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *