Giá dầu tăng sau khi Saudi Arabia nâng giá bán nhưng vẫn lo ngại về thừa cung

Giá dầu tăng sau khi Saudi Arabia nâng giá bán nhưng vẫn lo ngại

(08/05/2020 08:34)

© Reuters. © Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Dầu đã tăng giá vào phiên kết thúc tuần ở châu Á sau khi giảm trong phiên trước đó.

Dầu Brent tương lai tăng 1,94% lên 29,98 USD vào lúc 9:28 PM ET (02:12 AM GMT) và WTI tương lai tăng 2,29% lên 24,09 USD.

Mặc dù giá dầu WTI tương lai đã biến động mạnh, từ mức giảm 1,8% đến mức tăng hơn 11% vào thứ Năm, nhưng giá dầu WTI đã tăng 19% trong tuần.

Một số nhà đầu tư tỏ ra lạc quan một cách thận trọng khi các biện pháp phong tỏa tiếp tục được nới lỏng ở Hoa Kỳ, giúp nhu cầu tăng chậm nhưng ổn định trong nước.

John Kilduff, chuyên gia của Again Capital nói với CNBC: “Sự tăng trưởng nhanh chóng của nhu cầu về xăng dầu ở Mỹ và việc sản xuất dầu giảm nhanh, các nhà sản xuất tại Mỹ cắt giảm hơn 1 triệu thùng mỗi ngày trong vài tuần đã cho phép giá dầu phục hồi”.

“Biến động sẽ vẫn còn, nhưng có một dấu hiệu ngày càng tăng rằng điều tồi tệ nhất đã ở lại phía sau ngành công nghiệp, tại thời điểm này”, ông nói thêm.

Dầu cũng nhận được sự hỗ trợ sau khi Saudi Arabia nâng giá bán chính thức qua đêm.

Nhà phân tích năng lượng của Mizuho, Paul Sankey, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm rằng quyết định này “giảm bớt áp lực lên giá dầu thô toàn cầu. Họ [Saudi Arabia] vẫn đang chiến đấu để giành lại thị phần (chủ yếu chống lại Iraq/Iran) ở châu Á nhưng đã ủng hộ sự cạnh tranh của Mỹ”.

Trong khi đó, các nhà đầu tư khác tiếp tục cảnh báo rằng không gian lưu trữ đang được lấp đầy nhanh chóng ngay cả sau khi OPEC + và một số nhà sản xuất ở Hoa Kỳ cắt giảm sản lượng, năng lực lưu trữ được dự kiến ​​sẽ cạn kiệt trong vòng vài tuần tới.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi biến động giá hợp đồng khi chuyển từ tháng 6 sang hợp đồng tháng 7 vào ngày 19 tháng 5.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *