Nhìn lại tháng Tư rực rỡ của AUD

Nhìn lại tháng Tư rực rỡ của AUD

Nhìn lại tháng Tư rực rỡ của AUD
Những gì đã xảy ra trong tháng 4?

Đà tăng của AUD trong tháng 4 xuất phát sự cải thiện trong tâm lý rủi ro là điều hiển nhiên bởi sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu kể từ đợt sụt giảm trong tháng 2 / tháng 3 và các chỉ số rủi ro như chênh lệch trái phiếu lãi suất cao và VIX giảm.

Về mặt chính sách

Các hành động của Fed rất quan trọng trong việc hỗ trợ tâm lý thị trường. Ngoài thông báo QE lớn vào cuối tháng 3, thì vào tháng 4, Fed đã triển khai một loạt các biện pháp chính sách khẩn cấp đáng kể khác, tìm cách bơm tới 2.3 nghìn tỷ đô la cho các khoản vay để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính quyền tiểu bang và địa phương, tài trợ cho việc mua một số loại trái phiếu lợi suất cao và chứng khoán thế chấp thương mại – lần đầu tiên chuyển sang lĩnh vực chứng khoán xếp hạng dưới cấp đầu tư.

Dữ liệu kinh tế được công bố trong tháng đã không tạo ra phản ứng thị trường lớn, bao gồm cả AUD/USD. Các dữ liệu cho thấy một sự suy giảm mạnh trong nền kinh tế toàn cầu, nhưng quan điểm này hiện được chấp nhận rộng rãi và đã phản ánh vào giá. Ngay cả mùa báo cáo thu nhập của Hoa Kỳ, nơi nhiều công ty cho thấy tương lai không chắc chắn, hầu như không tạo được dấu ấn trên thị trường.

Thay vào đó, sự chú ý của các nhà đầu tư dường như đã chuyển sang triển vọng phục hồi kinh tế. Về mặt này, sự khởi đầu của việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trên toàn cầu cũng đã hỗ trợ cho tâm lý tích cực với Úc, một trong những quốc gia thành công nhất trong cuộc chiến ngăn chặn COVID-19. Thành công này dường như cũng góp phần vào sự vượt trội của AUD/USD trong tháng.

National Australia Bank.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *