VỤ GIAO DỊCH ĐỈNH NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Bill Ackman chia sẻ về phi vụ giao dịch gần đây cùng với những suy nghĩ của ông về Elon Musk và Warren Buffett

Làm thế nào mà “vụ giao dịch đỉnh nhất mọi thời đại” đã mang về cho một nhà đầu tư khoản lợi nhuận 2.6 tỷ đô la

Bill Ackman có một linh cảm vào tháng Hai rằng đại dịch coronavirus sẽ có tác động lớn hơn đến thị trường chứng khoán so với các nhà đầu tư định giá. Vì vậy, ông đã đặt cược rằng bong bóng sẽ vỡ và bắt đầu thiết lập một cú hedge (bán khống) trị giá 27 triệu đô la.

Sau đó, người quản lý quỹ phòng hộ Pershing Square đã theo dõi tình hình virus lây lan và thị trường quay đầu giảm giá, biến vụ cá cược tương đối khiêm tốn của ông ta thành một chiến thắng trị giá 2.6 tỷ đô la.

Ông đã đóng vị thế vào ngày 23 tháng 3.


Bill Ackman mở vị thế vào giữa tháng 2 và đóng vị thế vào ngày 23/03

Trong một trích dẫn cho tờ New York Times, tác giả và cựu nhân viên hàng đầu tư William Cohan đã gọi phi vụ của Ackman có lẽ là “vụ giao dịch đỉnh nhất mọi thời đại” (the single best trade of all time).

Ackman đã giải thích suy nghĩ của ông đằng sau phi vụ này trong một podcast gần đây.

Ông ấy nói với Knowledge Project: “Bạn biết không, chúng tôi có một trạng thái khổng lồ để cân nhắc… [tại thời điểm exit trạng thái] nó có thể có tiềm năng tăng gấp đôi giá trị nếu mức chênh lệch tín dụng mở rộng đến ngang mức đã từng xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Nhưng nếu điều đó không xảy ra, và chính phủ có những bước đi đúng đắn, thì phi vụ này có thể có giá trị bằng 0 và thị trường chứng khoán có thể phục hồi trở lại mức trước khi nó bắt đầu giảm.”

Vào thời điểm đó, Ackman giải thích, ông ta đã thoát toàn bộ trạng thái để hiện thực hóa khoản lợi nhuận của mình và bắt đầu mua cổ phiếu. Ông đã đầu tư hơn 3 tỷ đô la vào các tài sản rủi ro, một động thái cũng cho thấy rằng ông đã biêt trước việc Fed “có những bước đi đúng đắn” và sẽ bắt đầu bơm tiền vào hệ thống và chứng khoán sẽ tăng mạnh từ mức đáy tạo ra bởi coronavirus.

Bên cạnh việc tận hưởng chiến thắng của mình, tỷ phú này cũng cho biết ông rất ngưỡng mộ Tesla và Elon Musk, nhưng đặt câu hỏi liệu rằng Elon Musk có nên ngừng sử dụng Twitter trong một khoảng thời gian không.

“Tôi không biết rằng Elon Musk có phải là một CEO lý tưởng cho một công ty đại chúng không. Anh ấy đã có một khoảng thời gian khó khăn vì những tweets của mình” ông Ackman nói trong podcast.

Ackman cũng nói về Warren Buffett và cách Berkshire Hathaway có thể đang mua lại cổ phiếu của chính mình cũng như các cổ phiếu khác trong khi thị trường giảm.

“Tôi rất ngạc nhiên khi họ chưa làm bất cứ điều gì đáng kể mà có thể nhìn thấy được, nhưng tôi đoán là họ đã và đang mua rất nhiều cổ phiếu” Ackman nói với người dẫn chương trình Shane Parrish. “Cơ hội lớn cho Berkshire là chính là cổ phiếu của Berkshire.”

 

(st).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *