Warren Buffett khuyên nhà đầu tư làm gì khi thị trường ảnh hưởng bởi Covid-19?

Warren Buffett khuyên nhà đầu tư làm gì khi thị trường ảnh hưởng bởi Covid-19?

Theo tỷ phú Warren Buffett, nhà đầu tư bình thường nên mua cổ phiếu theo quỹ chỉ số trong thời gian dài, thay vì chọn mua riêng lẻ cổ phiếu theo lời khuyên của người khác.

“Theo quan điểm của tôi, đối với hầu hết nhà đầu tư, chiến lược tốt nhất là mua quỹ chỉ số S&P 500. Mọi người thường chi một khoản tiền khổng lồ để có được lời khuyên không thực sự cần thiết với họ. Nếu bạn đặt cược vào nước Mỹ và duy trì vị thế đó trong nhiều thập kỷ, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn là mua trái phiếu chính phủ hay mua theo lời khuyên của người khác”, vị tỷ phú gần 90 tuổi nói tại đại hội đồng cổ đông năm 2020.

buffett-1773-1588480687.jpg

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: CNBC.

Nhà đầu tư huyền thoại cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ vẫn là nơi đặt cược tốt nhất. Tuy nhiên, ông Buffett khuyên mọi người không nên vay tiền để tham gia vào thị trường chứng khoán vào thời điểm này do dịch Covid-19 gây ra nhiều bất ổn.

“Khi một sự việc gì đó, giống như đại dịch hiện nay, xảy ra, rất khó để đánh giá thị trường. Đó là lý do bạn không bao giờ muốn dùng tiền đi vay, ít nhất là theo quan điểm của tôi, để đầu tư. Nói cách khác, chẳng có lý do gì dùng tiền đi vay để tham gia vào lúc nước Mỹ đang gặp cơn gió ngược dữ dội như hiện nay. Nhưng thực tế, người ta vẫn có những lý do khác để làm như vậy”, Chủ tịch Berkshire chia sẻ.

Dựa trên quan điểm chủ quan, ông Buffett tin không ai có thế biết được thị trường sẽ diễn biến ra sao trong ngày mai, tuần tới, tháng tới và năm tới. “Tôi biết nước Mỹ sẽ vẫn tiếp tục đi lên nhưng không thực sự chắc chắn, giống như những gì diễn ra trong ngày trước khi xảy ra vụ khủng bố 11/9/2001. Điều gì cũng có thể xảy ra trên thị trường chứng khoán. Bạn có thể tham gia vào thị trường nhưng bạn sẽ phải rất cẩn thận với những màn đánh cược của mình. Đơn giản vì thị trường có thể làm bất cứ điều gì”, theo tỷ phú Buffett.

By Hokofx, nguồn: internet.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *